Nếu con không hoàn hảo, không sao cả, chỉ cần ba mẹ đừng buông tay. nếu con chưa thể làm cha mẹ tự hào, không sao cả, chỉ cần ba mẹ nắm chặt tay con... vĩnh viễn... vĩnh viễn không phải là bao xa, chỉ cần ngày đó ta còn nắm tay nhau thì ngày đó là vĩnh viễn. Mỗi Thánh nhân đều có một quá khứ, mỗi tội đồ đều có một tương lai. chỉ cần một ngày cha mẹ tin vào tương lai của con sáng lạng, nhất định con sẽ không làm cha mẹ thất vọng

Lỗi lầm của con có thể không phải từ con mà ra. Ở Mỹ đã từng có câu chuyện cảm động về tình mẫu tử:

Vào một ngày mùa hè ở Florida, cậu bé nhỏ xin phép mẹ đi bơi ở con sông gần nhà.Trời thì nóng mà nước sông thì mát, cậu mừng rỡ nhảy ào xuống, bơi ra giữa sông mà không để ý rằng một con cá sấu đang bơi lại phía sau!

 


Cùng lúc đó, mẹ cậu bé ra sông định kêu cậu bé về ăn cơm, bà hoảng hốt khi thấy con cá sấu tiến ngày càng gần cậu con trai hơn! Người mẹ hoảng sợ, trong mắt bà dường như chỉ còn lại hình ảnh của đứa con, người mẹ chạy về phía con nhanh hơn bất kể vận động viên chạy nước rút cự ly 100m nào thì olympic, vừa chạy bà vừa gào thét gọi tên con trai. Khi nghe được tiếng mẹ, nhìn thấy con cá sấu cậu lập tức bơi trở về bờ bằng hết sức bình sinh. Nhưng đã quá muộn, khi cậu bơi được vào bờ th con cá sấu dã đớp được chân cậu! Cùng lúc ấy, người mẹ cũng chạy tới nơi, túm chặt lấy tay đứa con. Cuộc kéo co diễn ra tưởng chừng không hề cân sức. Con cá sấu khoẻ phải hơn một người phụ nữ  rất rất nhiều, nhưng kỳ lạ thay, dù con cá sâu có cố gắng bao nhiêu, đứa con cũng không bị nó kéo xuống sông như mong muốn của nó. Người mẹ nắm chặt tay con, vào thét trong điên dại: “Có ai không, lạy chúa hãy cứu lấy con tôi”.
May thay, có một bác nông dân đi qua, tiếng kêu cứu của người mẹ khiến ông chú ý, với chiếc cuốc trên tay ông bổ thùm thụp vào đầu con cá sâu! Con cá sấu đau đơn đành phải thả chân cậu bé ra. Vài tuần sau, trong bệnh viện, cậu bé hồi phục lại. Nhưng con cá sấu đã để lại trên chân cậu, một vết thương không thể xóa mờ, vết thương chằng chịt những vết răng, vết day nghiến, hơn hết người ta còn sợ rằng nó còn để lại trong lòng chú bé nỗi sợ hãi không thể xóa nhòa.
Khi sức khỏe cậu đã bình phục, có một người phóng viên đã xin phép được phỏng vấn chú bé. Người phóng viên khi trò chuyện với chú bé thì rất ngạc nhiên. Làm sao một chú bé trải qua một biết cố lơn lao như vậy, lại có thể vui tươi hoạt bát, như thể chưa từng trải qua điều gì khiến cậu kinh hoàng. Người phóng viên tò mò muốn được xem vết cắn của con cá sấu. Cậu bé mỉm cười kéo ống quần lên cho phóng viên chụp ảnh:

 – Chà, cháu sẽ không thể nào quên được vết sẹo này đâu nhỉ?

 – Dạ không đâu, trên tay cháu mới là báu vật cháu không thể nào quên.

Rồi cậu nhẹ nhàng kéo áo lên, chậm dãi như thể một giám đốc viện bảo tàng kéo bức màn nhung phủ lên Bức họa Salvator Mundi (Đấng Cứu thế) của Leonardo da Vinci vậy. Nơi ấy trên tay cậu có những hàng dài vết sẹo, ăn sâu vào cánh tay, nó giống như vết cào của một con gấu vậy. Nhưng không phải, đó là những gì người mẹ đã để lại trên cánh tay của cậu con trai yêu quý. Vết sẹo mang trong mình tình thương của mẹ giành cho cậu bé.

 – Đây mới là báu vật của cháu, chính vết sẹo này mới khiến cháu không thể quên, và cũng không muốn xóa nó đi, nó là niềm tự hào của cháu, cháu tự hào vì mẹ cháu nhất định không chịu buông tay.

 

Cuộc sống không thể hoàn hảo, từ con người cho đến môi trường. Trong mắt những người cha người mẹ, hình ảnh của người con có thể rất khác. Nhưng tôi tin, bất kể người cha người mẹ nào, cũng bất chấp tất cả hy sinh mong đợi đứa con mình thành tài, thậm chí chỉ cần nó còn sống là quá đủ. Tuy vậy, khi đứa con bị vùi giập trong sóng gió cuộc đời, hình ảnh của chúng dần thay đổi trong mắt cha mẹ, thậm chí giống như những cơn bão điên cuồng dập tắt niềm hi vọng của họ, đâu đó cũng chính là những con cá sấu muốn kéo đứa con xuống sông, vĩnh viễn rời xa cha mẹ. Nhưng cha mẹ ơi, dù cả thế giới có quay lưng lại với con, thì con tin gia đình là nơi duy nhất con có thể quay lại, là nơi duy nhất sẽ chào đón con bất kể tội lỗi hay tử tế, bất kể khó khăn hay dễ dàng, bất kể khổ đau hay vui sướng, bất kể mất mát hay có được, bất kể thất bại hay thành công.

Xin cha mẹ, chỉ cần cha mẹ không buông tay, cả đời này con mới có thể là cánh diều lộng gió. Rằng cuộc đời này gia đình vĩnh viễn là nơi ấm cũng nhất con có thể trở về.

“Một cuộc sống vì một cuộc sống khác mới là một cuộc sống xứng đáng” – Albert Einstein

Cha mẹ hãy là mạch nước ngầm nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ. American Skills với chương trình kỹ năng xã hội hòa hợp giữa giáo trình quốc tế và nội hàm trẻ em Việt Nam sẽ khơi nguồn mạch nước, cùng quý phụ huynh viết lên tương lai cho trẻ. Quý phụ huynh hay trao hy vọng, chúng tôi sẽ trao niềm tin. Liên lạc sớm nhất để hưởng những ưu đãi của  American Skills.

Avits Math & Skills Learning Center
Điện thoại: 024 6257 3256 - 096 425 8282

Vui lòng liên hệ :  Tại đây