Học 2 phút, kiểm tra facebook, học 2 phút lướt youtube, học 2 phút chơi game, học 2 phút lạc trong Tik Tok vô thời hạn.

Nếu những điều này nghe giống như buổi học thông thường của bạn, vậy chắc chắn rằng bạn không đơn độc. Nhưng bạn cũng cần một chút trợ giúp để thúc đẩy động lực học của bạn, đặc biệt là khi bạn sắp có bài kiểm tra. Nếu bạn còn một chút lương tri hãy đọc tiếp những dòng sau đây của American Skills.

Không phải mọi chiến lược thúc đẩy học tập đều sẽ hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng có một cái gì đó ngoài kia sẽ phù hợp với bạn. sau đây là danh sách các ý tưởng động lực học tập có thể thử, và bạn chỉ đon giản là làm theo đừng quá bận tâm suy nghĩ trước xem nó có hiệu quả hay không. Một số hoạt động tốt khi bạn thực hiện một mình, một số lại tốt khi bạn có ai đó hoặc tham gia vào một nhóm kết hợp với nhau, một số là việc bạn cần làm ngay lập tức chứ không phải đợi đến ngày mai.

Chặn web và ứng dụng.

Đây là công cụ đầu tiên cũng là hiệu quả nhất dành cho những bạn hay bị mất tập trung vào những thứ đồ công nghệ. Nếu bạn cần một sự trợ giúp cho sự tử chủ của bản thân mình, điều này thực sự cần thiết cho bạn. Có rát nhiều trình chặn có sẵn cho điện thoại hoặc máy tính của bạn, hãy thừ Freedom hoặc AppBlock.

Tất cả chúng đều hoạt động giống nhau, chúng chặn bất kỳ trang web hay ứng dụng nào mà bạn muoón chúng chặn, thời gian nào chúng sẽ chặn, và nó thực sự tốt cho những người mang những đặc điểm mô tả bên trên của bài viết này. Dành một phút để suy nghĩ những trang web hoặc dúng dụng nào sẽ chiếm phần lớn thời gian của bạn và chặn chúng trong thời gian bạn học. Nếu điều này xảy ra với con của bạn, cách đơn giản hơn hãy ngồi cạnh chúng khi chúng học bài, làm những việc và tầm mắt bạn có thể để ý đến chúng và biết chúng làm gì.

Kỹ thuật Pomodoro

Về hình thức thì kỹ thuật Pomodoro rất đơn giản:

Học 25 phút

Nghỉ ngơi 5-10 phút

Lặp lại chu kỳ 4 lần

Nghỉ lâu hơn một chút

Tất nhiên bạn có thể tạo ra những biến thể cần thiết nếu bạn cần khoảng thời gian học ngắn hơn hoặc dài hơn, hoặc số chu kỳ lặp lại ít hơn, thời gian nghỉ dài hơn. Không sao cả nhưng hãy chắc chắn rằng bạn chọn nó vì chính bản thân bạn, khi bạn biết mình đang sắp phá vỡ quyết định của mình, bạn sẽ biết mình cần cố gắng để thực hiện, và từ từ bạn có thể thích nghi với thời lượng học tập dài hơn.

Để giúp theo dõi thời gian và đảm bảo rằng bạn không liên tục kiểm tra đồng hồ, hãy hẹn giời cho cả buổi học, và giờ nghỉ của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ thay đổi trạng thái khi đồng hồ của bạn lên tiếng. Thời gian nghỉ cũng có thể thay đổi bằng việc nằm ườn ra để co Tik Tok hãy thử làm một việc gì đó về thể chất, điều này sẽ giúp bơm những nguồn năng lượng tích cực lên não bộ.

Kỹ thuật Pomodoro cũng thực sự hoạt động tốt khi kết hợp cùng với các trình chặn web và ứng dụng như FocusMe.

Tạo hệ thống phần thưởng riêng cho bản thân

Chọn một cái thực sự bạn muốn: bánh quy, nghỉ giải lao, xem phim… dù đó là gì hãy sử dụng nó như một phần thưởng cho việc hoàn thành một buổi học. Có thể bạn mua một số bánh quy nhưng chỉ cho phép bạn ăn sau khi học chúng một giờ, có thể hàng ngày bạn sẽ lướt facebook tới chết nếu không ai quản, nhưng hãy chỉ lướt facebook 10 phút sau khi học 20 phút.

Tạo các thời gian ngắn cùng phần thưởng sẽ hiệu quả hơn trong thời gian đầu tiên nếu bạn thực sự chưa có động lực. Một khi bạn gặp khó khăn hãy tìm cho mình một ít động lực làm việc bạn có thể hài lòng khi việc học có thể bị chậm trễ hơn một chút.

Để thực sự gây áp lực và khuyến khích bản thân tốt, hãy thử tạo phần thưởng cho bản thân khi bạn thực sự tạo ra được những kết quả đáng mong đợi, làm ra được bài toán, học thuộc lòng bài văn, đạt được kết quả kỳ thi tốt. Cha mẹ có thể sử dụng những điều này trong việc khuyến khích trẻ học tập, hãy đặt ra các mục tiêu và phần thưởng đi kèm một cách rõ ràng. Các việc nhỏ sau khi trẻ có thể tự điều khiển được mình thì có thể chuyển thành điểm tích lũy, khi đạt những lượng điểm tích lũy nhất định trẻ có thể đổi được phần thưởng tương ứng.

Vấn đề là: hệ thống phần thưởng phụ thuộc vào thực tế tài chính, cũng như tình hình động lực của mỗi người. đừng thiết lập phần thưởng bạn sẽ được học bổng du học Mỹ khi đến thi tốt nghiệp còn là điều khó khăn. Đừng lên kế hoạch thưởng cho con một chiếc xe máy, trong khi chúng chỉ được đi xe đạp, và bố mẹ còn chưa có để đi.

Lên lịch học trong ngày

Để có thể có động lực hơn trong việc học hành, hãy lên lịch một cách rõ ràng trong ngày, hãy chắc chắn rằng giờ nào tôi được chơi game, giờ nào tôi được xem phim, giờ nào tôi phải dành toàn lực để học tập. Vào những ngày bạn không lên kế hoạch cho mình, chăc chắn rằng đó bạn sẽ dành thời gian không giới hạn cho việc ăn chơi nhảy múa của mình. Hãy lên kế hoạch làm việc cho bản thân càng rõ ràng càng tốt, nó sẽ tạo động lực phải hoàn thành cho chính bạn.

Đừng lãng phí thời gian vào việc nghĩ xem tiếp theo mình nên làm gì, hãy lên kế hoạch ngay từ đầu, bạn sẽ nhận ra mình có quá nhiều thời gian thừa. Hãy nghiêm túc hoàn thành kế hoạch của bản thân, tôn trọng bản thân mình trong quá khứ tức là để bản thân trong tương lai sẽ tôn trọng chính mình ở hiện tại.

Hãy chia những mục tiêu nhỏ trước

Tin hay không bạn có thể sự dụng sự trì hoãn của bản thân vào những việc quá vĩ mô sẽ tạo một chút niềm tin cho bạn.

Bạn bạn có xu hướng bỏ qua nếu cảm thấy việc phải làm quá khó khăn, lúc này bạn có thể trì hoãn việc thực hiện những công việc này. Thay vào đó hãy chia công việc này bằng những công việc nhỏ hơn, đơn giản hơn, khả thi hơn trong việc thực hiện. Ngay cả những người kém cỏi cũng có thể hoàn thành một việc khó khăn nếu họ được thay nhiệm vụ này bằng những nhiệm vụ nhỏ hơn. Kỹ thuật này giống như việc bạn có thể ăn hết một con voi nhưng không phải cùng một lúc.

Tìm thời điểm học tập thuận lời.

Sẽ có những không gian phù hợp với bạn trong việc học tập. Một không gian tốt là không gian có thể giúp bạn tập trung vào việc học, tránh bị làm phiền bởi bất kỳ ai, bất kỳ điều gì ảnh hưởng tiêu cực đến việc học tập của chính mình.

Nó có thể là phòng học tập, giường ngủ, ban công, thư viện… Bất cứ đâu mà bạn thấy thoải mái và tập trung học tập. Cố gắng tìm ra nơi phù hợp với mình và tận hưởng nó.

Hãy bắt đầu

Đừng tự bào chữa nữa, hãy ngồi vào bàn và học đi. Thông thường thì phần khó khăn nhất chính là bắt đầu, vì vậy chỉ cần bạn bát đầu học bạn có thế hòa vào nhịp học tập. nếu bạn nghĩ rằng mẹo này có thể giúp bạn học tốt, hãy thực hiện ngay.

Đúng nghĩa đen: hãy ngừng đọc bài viết này và đi học!

Còn bạn nào đã bắt đầu chưa, nếu rồi hãy chia sẻ cùng American Skills để lưu giữ lại những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Đón chờ phần II nào.

Avits Math & Skills Learning Center

Điện thoại: 024 6257 3256 - 096 425 8282

Vui lòng liên hệ :  Tại đây