Tiếp tục với những mẹo làm việc và học tập trong thời đại công nghệ nhé

Lập một nhóm học tập

Nếu bạn là một người hướng ngoại, việc học tập có thể khiến bạn khó khăn vì bạn không chịu được sự cô độc. Bạn có thể tạo động lực cho bản thân đơn giản bằng cách cùng một vài người bạn cùng lớp hoặc đơn giản có thể nhờ cha mẹ giúp đỡ. Họ chỉ cần đơn giản cầm sách và theo dõi xem bạn đã thuộc bài chưa và nhắc bạn những điều cần thiết, hoặc cùng nhau học tập.

Bạn cũng có thể tham gia các lớp học phụ đạo, nơi thầy cô giáo tạo một nhóm nhỏ hơn để có thể dễ dàng theo dõi việc học tập của bạn. Chắc chắn rằng các thầy cô sẽ không từ chối khi bạn yêu cầu được học. Hãy hỏi xem bạn hoặc một vài người bạn của bạn có thể đến sớm hơn một chút hoặc dừng lại sau giờ học muộn một chút để hỏi bài được không. Sự có mặt của thầy cô có thể sẽ là động lực thúc đẩy việc học thật sự của bạn. Phần thưởng thậm chí có thể là sự tự hào khi hoàn thành điều gì đó trước một chuyên gia. Hơn hết là ngay khi bạn cảm thấy khó khăn và muốn buông tay, sẽ có người bên cạnh kéo bạn lên.

Thầy cô sẽ không bao giờ từ chối những yêu cầu của học sinh liên quan đến việc học cả, các học sinh thậm chí tự lập các nhóm nhỏ, và thầy cô sẽ có mặt mỗi khi chúng cần. Thậm chí khi học ngoài giờ, thầy cô cũng sẽ thoải mái hơn đưa ra những ý kiến mà trên lớp không có thời gian.

Hãy tới thư viện hoặc quán cà phê

Khi bạn ngồi nhà một mình, bạn rất dễ thả lỏng cơ thể tự cho mình một ít đặc quyền, để có thể tự do hơn một chút và sau đó là rơi vào những chiếc bẫy êm dịu của đống đồ công nghệ. Điều đó sẽ dễ dàng hơn khi bạn đang nghĩ rằng mình là người duy nhất học tập trên thế giới này và tại sao không ngừng lại một chút.

Tuy nhiên khi bạn tới thư viện, xung quanh bạn là những người đang đọc sách, học tập, làm việc lặng lẽ, chắc chắn rằng con người bạn sẽ thấy tự ti nếu phá vỡ không gian này của mọi người, một ánh lửa khao khát được học tập giống mọi người xung quanh sẽ nhen nhóm trong bạn. Cuối cùng là bạn sẽ phải hòa mình vào không khí học tập chung ở đây.

Sử dụng âm nhạc

Bật một bài nhạc ưa thích (tốt nhất là nhạc không lời vì lời bài hát dễ làm bạn mất tập trung) hãy để nhịp điệu của âm nhạc giữ cho buổi học của bạn được diễn ra đầy cảm xúc. Một số tai nghe tốt có thể ngăn cách hoàn toàn bạn khỏi những âm thanh của thế giới bên ngoài, giúp bạn tập trung vào việc học của bản thân. Khi lắng nghe âm nhạc có thể giúp bạn nhanh chóng tập trung vào bất kỳ điều gì bạn muốn làm.

Thu thập một số trích dẫn động lực học tập.

Tìm một số trích dẫn thúc đẩy việc học tập và trang trí lại phòng học tập, chỗ làm việc hay bấy kỳ không gian nào bạn có thể nhìn thấy, như nhà của, thậm chí mỗi trang sách mà bạn đọc và viết:

Làm việc chăm chỉ trong im lặng để thành công trở thành tiếng thét.

Không nên phàn nàn, chỉ cần làm việc chăm chỉ hơn thôi

Hãy tự hỏi bạn thân xem những gì bạn làm ngày hôm nay có giúp bạn đến gần hơi tới nơi bạn muốn ngày mai hay không.

Dù bạn nghĩ bạn có thể hay không thể, bạn đều đúng.

Bí truyết để tiến lên là hãy bắt đầu bước.

Đừng nói bạn không đủ thời gian, bạn đều có đúng số thời gian mỗi giờ cho một ngày - Helen Keller, Pasteur, Michelangelo, Mẹ Teresea, Leonardo da Vinci, Thomas Jefferson và Albert Einstein. - H. Jackson Brown Jr.

Tạo một không gian làm việc sạch sẽ

Nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm. Có một không gian sạch sẽ và ngăn nắp giúp đầu óc bạn minh mẫn và thực sự trở nên ngăn nắp như những gì xung quanh bạn. Nghe nó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bạn có thể suy nghĩ thêm rằng mình có nên dọn dẹp hay không, hay bắt gặp một số vật gợi lại những hình ảnh, kỷ niệm, mùi vị dù tốt hay khó chịu đều sẽ cắt ngang dòng suy nghĩ của bạn. không gian bừa bộn sẽ làm cho bạn nghĩ nhiều hơn đến những việc chẳng liên quan đến chính công việc bạn đang theo đuổi.

Dọn dẹp không gian làm việc đồng thời cũng dọn dẹp lại những ghi chú của bạn. Nếu bạn ghi chép cẩu thả, mọi thứ không có tổ chức và khó đọc. Bạn sẽ không muốn ngồi xuống và giải mã những gì bạn viết. Đó là yêu cầu bộ não của bạn làm rất nhiều công việc cồng kềnh trước khi nó thật sự được bắt đầu làm việc. Hãy dành chút thời gian để gõ lại hoặc viết lại cẩn thận những ghi chứ của bạn, và nhiệm vụ học tập của bạn sẽ trở nên thuận lơi hơn

Dưới đây là cách để tổ chức lại ghi chú của bạn:

Sử dụng giấy nhớ để dán lên góc học tập,

Làm flashcard

Xếp ghi chú trong mindmap

Sử dụng các loại bút màu, bút nhớ.

Bắt đầu với một cái gì đó dễ dàng

Học hành thật là khó, cũng thật sự nhàm chán, đó chính xác là những gì bạn nghĩ khi học tập. bắt đầu làm việc với một việc mà tâm trí của bạn cho rằng không thể thực hiện thì khỏi cần nghĩ nữa, bạn sẽ không thể thực hiện được đâu. Hãy tổ chức việc học tập của bạn lại, xây dựng những việc dễ dàng có thể thực hiện được ngay, và bắt đầu làm nó. Những việc đơn giản sẽ cho bạn một chút động lực, những động lực nhỏ này cũng sẽ được tích lũy để bạn có đủ động lực để làm các việc khó hơn.

Hãy nhắc nhở mình tại sao

Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn cần phải học và việc học này có tác dụng gì cho bạn. Bạn cần phải có điểm kiểm tra tốt đó cũng là một mục tiêu, một lý do không tồi, đặc biệt là những đứa trẻ còn quá nhỏ, trong khi lợi ích của việc học lại quá xa vời với chúng, cha mẹ nên ít nói hơn về những điều này, chỉ đơn giản nói, nếu con hoàn thành bài tập này, con sẽ được gì. Dù lý do là gì chăng nữa, hãy nhắc nhở mình liên tục lý do để có thể quay lại học tập mỗi khi bạn đã đi quá xa vào các việc thư giãn cùng các thiết bị thông minh.

Phá hủy là bản năng ưa thích của con người

Đây là một trong những bản năng tồn tại sâu thẳm trong mỗi người, hãy tận dụng nó, viết ra tất cả các mục tiêu của bản thân dù là nhỏ nhất, và mỗi khi bạn hoàn thành nó hãy gạch thật mạnh thật nhiều thật hả dạ khi phá hủy một mục tiêu nào đó. Mỗi lần bạn gạch những mục tiêu này là một lần nâng cao cảm xúc cũng như động lực cho bản thân.

Chia nhỏ danh sách mục tiêu và nhiệm vụ của mình, gạch chúng đi mỗi khi bạn hoàn thành, bãn sẽ thấy danh sách này càng ngày càng ngăn lại, giống như sắp ăn hết một con voi vậy.

Đa nhiệm

Với nhiều người thì cách này không có ích, tuy nhiên bạn có thể thử, bằng việc đi dạo trong vườn, vừa đạp xe vừa nghe audiobook, thậm chí tập gym đọc sách, không gì là không thể. Điều này giúp thay đổi không khí học tập, đỡ nhàm chán hơn.

Hãy thử kết hợp nhiều chiến lược khác nhau.

Có rất nhiều chiến lược đã được học trong bài viết này, tuy nhiên nếu sử dụng đơn lẻ thì có thế chúng chưa thực sự giúp ích gì nhiều cho bạn, hãy thử kết hợp nhiều chiến lược khác nhau và tự chọn cho mình một hệ thống những chiến lược phù hợp.

Với những cha mẹ có những đứa con được đánh giá là bướng bỉnh không chịu học, cha mẹ cũng có thể tham khảo các chiến lược và áp dụng phù hợp cho trẻ. Mọi ý kiến đóng góp cũng như cần sự trợ giúp cha mẹ có thể liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

Avits Math & Skills Learning Center
Điện thoại: 024 6257 3256 - 096 425 8282

Vui lòng liên hệ :  Tại đây